แค่ชาร์จมือถือบนสถานีรถไฟฟ้าโดนปรับเป็นหมื่นบาท !!

สิงคโปร์ปรับ นศ.ใช้ปลั๊กรถไฟฟ้าชาร์จมือถือ
นักศึกษาสิงคโปร์ เขียนจดหมายร้องเรียนกรณีบริษัทรถไฟฟ้าสิงคโปร์ ฟ้องร้องเอาผิดเพื่อนนักศึกษา ฐานใช้ปลั๊กไฟในสถานีรถไฟฟ้าชาร์จโทรศัพท์มือถือ

 จดหมายดังกล่าวระบุว่า เพื่อนของเขาได้ใช้ปลั๊กไฟในสถานีรถไฟฟ้าชาร์จมือถือระหว่างยืนรอรถไฟฟ้า ก่อนที่นายสถานีจะเดินมาตักเตือนว่า ปลั๊กไฟดังกล่าวไม่อนุญาตให้สาธารณชนทั่วไปใช้ ซึ่งเมื่อได้รับการตักเตือน เพื่อนของเขาก็ได้ดึงปลั๊กออกทันที
 อย่างไรก็ตาม SMRT ยังคงดำเนินคดีกับเธอ พร้อมตั้งข้อหาส่งฟ้องศาล แม้เธอจะพยายามร้องขอความปราณีจากทางสถานีรถไฟฟ้าแล้วก็ตาม โดยคดีนี้ ส่งผลให้เธอต้องเสียค่าปรับสูงถึง 400 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 1 หมื่นบาท

 เพื่อนของผู้ถูกดำเนินคดีระบุว่า การฟ้องร้องครั้งนี้ถือเป็นการกระทำที่รุนแรง และไร้ความปราณีมากเกินไป เนื่องจากเรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นการกระทำผิดครั้งแรก ขณะเดียวกัน SMRT ก็ไม่มีป้ายแจ้งเตือน เพื่อห้ามไม่ให้มีใครใช้ปลั๊กไฟในสถานีโดยไม่ได้รับอนุญาต

 นอกจากนี้ จดหมายยังระบุว่า ผู้เคราะห์ร้ายเป็นเพียงนักศึกษาที่ยังคงต้องทำงานพาร์ทไทม์ เพื่อหาเงินใช้ระหว่างเรียน ด้วยเหตุนี้ เขาจึงขอให้ทางบริษัทรถไฟฟ้า และสาธารณชนเห็นใจเพื่อนของเขาที่ต้องนำเงินมาจ่ายค่าปรับ ทั้งที่เป็นความผิดครั้งแรกโดยไม่ได้ตั้งใจ
นักศึกษาชาวสิงคโปร์ เขียนจดหมายเปิดผนึกร้องขอความเป็นธรรม หลังเพื่อนนักศึกษาผู้หนึ่ง ถูกบริษัท SMRT ซึ่งเป็นกิจการรถไฟฟ้าใต้ดินของสิงคโปร์ ฟ้องร้องดำเนินคดีในข้อหาใช้ปลั๊กไฟในสถานีชาร์จโทรศัพท์มือถือโดยไม่ได้รับอนุญาต


Cr: voicetv.co.th
 22 มกราคม 2557 เวลา 18:28 น.

No comments:

Post a Comment