about us

กล่าวนำ

      ทีแรกตั้งใจว่าใช้ชือว่า 7years in singapore  เนื่องจากช่วงเริ่มต้นนั้นใกล้กับวันครบรอบ 7 ปีที่ผู้เขียนได้เดินทางมาทำงานอยู่ที่สิงค์โปร์พอดี...

***  ผู้เขียนเดินทางมาทำงานที่สิงคโปร์วันแรกเมื่อ  19 กันยายน 2549  ซึ่งเป็นวันที่มีการทำรัฐประหารที่เมืองไทยพอดี (มาถึงสิงคโปร์ตอนเที่ยงวัน พอตกกลางคืนก็มีการทำรัฐประหารเลย)

      7 ปีที่ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ก็ถือว่าเป็นระยะเวลาที่พอสมควร และก็คิดว่าน่าจะมีประสบการณ์ในระดับหนึ่งที่พอจะแชร์เรื่องราวเล่าสู่ให้เพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆได้ฟังกันได้บ้าง   จึงได้คิดเขียนบล๊อกนี้ขึ้นมา

*** สำหรับเรื่องราวเกี่ยวกับสิงคโปร์นั้น  ขณะนี้ก็ได้เริ่มต้นเขียนไว้บ้างแล้วบางหัวข้อ ( ดังเมนูที่อยู่ด้านขวามือ )  และจะพยายามอัพเดทและโพสเพิ่มในโอกาสต่อไป    แต่เนื่องจากเรื่องราวเกี่ยวกับสิงคโปร์ไ้ด้มีคนเขียนไว้แล้วหลายท่าน   ผู้เขียนจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อบล๊อกใหม่เป็น "ทางเสือผ่าน " แทน   ซึ่งก็เพิ่มเติมเรื่องราวการเดินผู้เขียนเข้าไปด้วยนอกเหนือจากเรื่องราวในสิงคโปร์..
   ทำไมใช้ชื่อ "ทางเสือผ่าน "   

      เหตุที่ใช้ชื่อบล๊อกว่าทางเสือผ่านนั้นเนื่องจากว่าผู้เขียนมีนามสกุลขึ้นต้นด้วย " เสือ..."   ซึ่งเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ก็มักจะเรียกนามสกุลแทนชื่อเล่นว่า "ไอ้เสือ" หรือ " พี่เสือ" เป็นต้น    ดังนั้นเพื่อความง่ายในการจดจำและสื่อความหมายเกี่ยวกับตัวผู้เขียน  คำว่าทางเสือผ่านจึงเป็นอะไรที่เข้าใจตรงกันได้ดี !!


       7 ปีกว่าๆในสิงคโปร์   ผู้เขียนเองได้เปลี่ยนงานเพื่อความอยู่รอด มา 2-3 แห่ง .. ส่วนงานล่าสุดขณะนี้ คือ Service  Engineer   ซึ่งเป็นงานที่ต้องเดินทางไปเซอร์วิซลูกค้าตามประเทศต่างๆ รอบๆสิงคโปร์

       การเดินทางออกไปเซอร์วิซลูกค้านั้น บ่อยครั้งผู้เขียนเองก็ได้ใช้เวลาที่พอมีเหลืออยู่บ้างเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เรียนรู้วัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของผู้คนในประเทศนั้นๆ  ซึ่งก็เสมือนกับการได้ใช้ชีวิตแบบ 2 in 1  แบบ ทำงานไปเที่ยวไป    และก็ได้นำเรื่องราวต่างๆมาแชร์และเล่าสู่กันฟังไว้ในบล๊อก


จากที่ผ่านมาผู้เขียนได้มีโอกาสเดินทางไปประเทศต่างๆมาแล้วประมาณ 20 ประเทศดังนี้

 ยุโรป :                    ฟินแลนด์ เยอรมัน สวิสเซอแลนด์ ออสเตรีย  และนอร์เว
 ตะวันออกกลาง :   คูเวต อาหรับอิมิเรตส์ การ์ต้า
 อาเซี่ยน :               พม่า ลาว กัมพูชา  มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย บรูไน เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์
อื่นๆ :                      ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ปาปัวนิวกีนี ญี่ปุ่น บังคลาเทศ และ จีน


*** แต่ละประเทศที่เดินทางไปนั้นส่วนใหญ่ก็มักจะเกี่ยวกับการเดินทางไปทำงานดังที่ได้กล่าวมาด้านบน  ยกเว้นบางประเทศ เช่นกัมพูชาและลาว  


ก่อนจะมาเป็นบล๊อก "ทางเสือผ่าน" นี้ เมื่อก่อนผู้เขียนเองก็เคยได้เอารูปภาพต่างๆโพสไว้ในเฟสบุ๊คเพื่อแชร์เรื่องราวที่ผ่านมาสำหรับเพื่อนๆ และผู้ที่สนใจ   แต่เนื่องจากเฟสบุ๊กมีข้อจำกัดบางอย่างจึงทำให้ผู้เขียนเปลี่ยนมาเขียนลงในบล๊อกแทน   และหวังว่าเรื่องราวที่แชร์ไว้คงมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยสำหรับท่านที่สนใจ


สำหรับเรืองราวอืนๆนั้นผู้เขียนจะทยอยอัพเดทเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง   ซึ่งหากท่านใดสนใจติดตาม ก็สามารถทำได้โดยการคลิกเข้าไปกดไลน์ดังลิงค์ต่อไปนี้ครับ

คลิก !!  เพื่อกดไลน์ที่นี่  =>   https://www.facebook.com/tigerwalkertripผู้สนับสนุน 

      แบนเนอร์ผู้สนับสนุนจะติดตั้งอยู่ 3 ตำแหน่งดังรูป (ดังตัวอย่างในกรอบสีแดง)  และขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับที่ช่วยคลิกป้ายผู้สนับสนุน

***  กรณีที่ท่านเปิดดูด้วย PC  หรือโน๊ตบุ๊ค  ท่านจะรูปร่างหน้าเว็บดังตัวอย่าง   แต่กรณีที่เปิดดูด้วยสมาร์ทโฟน  แบนเนอร์ผู้สนับสนุนจะเปลี่ยนไปจะไม่แสดงดังรูป  แต่จะแสดงอยู่ด้านล่างสุดของจอ ครับ


ผู้สนับสนุนด้านบน และ ที่เมนูด้านขวามือ 

ผู้สนับสนุนที่อยู่ด้านล่าง ของเพจ


No comments:

Post a Comment