แท๊กซี่ (Taxi)

ถ้าท่านต้องการความรวดเร็วทันใจและความสะดวกสบาย  แท็กซี่คือคำตอบสุดท้าย    แต่ก็ต้องแลกกับอัตราค่าโดยสารที่สูงกว่าแบบอื่นๆ

แท๊กซี่จะมีให้บริการ 24 ชั่วโมง  ซึ่งภายในอาคารผู้โดยสารจะมีป้ายข้บอกเส้นทางที่จะไปใช้บริการแท๊กซี่อย่างไว้อย่างชัดเจนรถแท๊กซี่ที่สิงคโปร์จะไม่มีแท๊กซี่ป้ายดำที่คอยจับผู้โดยและคอยโก่งราคานักท่องเที่ยวเหมือนสนามบินบ้านเรา  

รถแท๊กซี่เมื่อมาส่งผู้โดยสารแล้ว หากไม่ต้องการตีรถเปล่ากลับ    รถทุกคันจะต้องวนไปเข้าคิวเพื่อรับผู้โดยสารเหมือนกันหมด ซึ่งไม่สามารถรับ ณ จุดอื่นๆได้  ผู้โดยสารเองก็เช่นกันไม่สามารถเดินไปที่ชั้นบนเพื่อจับรถที่มาส่งผู้สารได้เหมือนบ้านเรา


 รถแท๊กซี่จะมีบริการ 24 ชั่วโมง   ซึ่งจะเป็นแท๊กซี่มิเตอร์และคิดบริการตามอัตรามิเตอร์    แต่กรณีของสนามบิน  คาสิฝโน  และ ศูนย์แสดงสินค้า ( Expo)  ผู้โดยค่า location Surcharge

  กรณีของสนามบิน จันทร์- อาทิตย์  เวลา 17.00 - 12.00   จะต้องจ่ายเพิ่ม S$ 5
  แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาอื่นๆ  จะต้องจ่าย  S$ 3

ตารางอัตราค่าโดยสาร  หากเป็นการโบกเรียกจากด้านนอกสนามบินหรือที่อื่นๆ อัตราเริ่มต้นถึงหนึ่งกิโลเมตรแรก S$ 3.00 - 3.40   ต่อจากนั้นก็คิดราคา S$  0.22  หรือ 20 เซ็นต์ทุกๆ 400 เมตร จนถึง 10 กิโลเมตร 

กรณีรถ Limousine หรือ เบนซ์ค่าบริการเริ่มต้นและค่าโดยสารก็จะแพงกว่ารถแท็กซี่ทั่วไปนอกจากนั้น ยังประกอบด้วย Surcharge    อื่นๆอีกดังนี้

 +  ซึ่งหากใช้บริการตั้งแต่หลังเที่ยงคืนจน 5.59 am  ก็จะต้องเสียค่า Midnight Surcharge  อีก 50 %
 +  หากเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน กล่าวคือ จันทร์-ศุกร์ ตั้ง 6.00 am - 9.30 am   และวันทร์ถึงวันอาทิตย์รวมถึงวันหยุดสาธารณะ ตั้งหกโมงเย็นถึงเที่ยงคืน ก็จะต้องเสียค่า Peak hour Surcharge อีก 25 %  ของค่าโดยสารปกติ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแท๊กซี่ ติดตามได้จาก  http://www.taxisingapore.com/taxi-fare