เดินทางจากสนามบินโดยรถโดยสารประจำทาง ( BUS)


รถบัส หรือโดยสารประจำทางถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก  ซึ่งสำหรับผู้ที่มีสัมภาระติดต่อมาไม่มาก เนื่องจากเป็นระบบขนส่งมวลชนสารธณะที่ค่าโดยสารประหยัดที่สุด  ซึ่งจะวิ่งตามเส้นทางและจอดรับ-ส่งผู้โดยตามป้ายที่กำหนดเช่นเดียวกับรถเมล์ใน กทม.


     การเดินทางด้วยวิธีนี้อาจจะใช้เวลาในการเดินทางมากกว่าระบบอื่นๆสักหน่อย อาจไม่เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาจำกัด   แต่ถ้าไม่เร่งรีบก็ถือว่าโอเค  ซึ่งจะมีโอกาสได้นั่งชมนก ชมไม้   ชมทัศนียภาพของถนนหนทางรวมถึงบ้านเรือนและความเป็นอยู่ของคนทั่วๆป    ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างกับรถไฟฟ้าซึ่งจะวิ่งด้านบนบ้างและวิ่งลงใต้ดินบ้างเป็นช่วงๆ สลับกันไป

   

 หากต้องการจะเดินทางโดยรถบัสโดยสารประจำทาง ให้มองป้าย " Bus to City "  และเดินตามคำแนะนำ

สถานีรถบัสจะอยู่ชั้นใต้ดินของอาคารผู้โดยสาร 2 (Terminal 2)  ซึ่งหากเครื่องบินที่ท่านโดยสารมาจอดที่อาคารผู้โดยสาร 1   ท่านจะต้อง Sky Train  อาคารผู้โดยสาร 2อัตราค่าโดยสาร :   อัตราค่าโดยสารจะขึ้นอยู่่กับระยะทาง

   รถธรรมดา         เริ่มต้นที่ S$ 1.00 ถึง   S$1.90
   รถปรับอากาศน  เริ่มต้นที่ S$ 1.10 ถึง   S$2.20     
การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางนั้นท่านจะต้องทราบจุดหมายปลายทางที่คุณจะไปก่อน แล้วดูว่ารถหมายเลขอะไรวิ่งผ่านเส้นทางนั้นๆ  


หมายเหตุ

     ปกติการโดยสารรถสาธารณะในสิงคโปร์ ผู้คนส่วนมากจะใช้บัตร EZ-Link  (ซึ่งจะกล่าวถึงในตอนถัดไป )  ซึ่งระบบจะทำการหักค่าโดยสารจากบัตรตามระยะทางที่คุณเดินทาง  
     หากท่านใช้เงินสดท่านควรเตรียมเงินให้พอดีหรือถ้าไม่แน่ใจก็ควรมีเหรียญติดตัวบัางเล็กน้อย เนื่องจากระบบเก็บค่าโดยสารจะไม่มีการทอนเงินให้ท่าน 

No comments:

Post a Comment